Thông tin về 2 loại vacxin phòng Covid-19 sẽ được tiêm cho trẻ từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi

Theo thông tin Bộ y tế:có 2 loại vaccine là: vaccine Moderna và Vaccine Pfizer sẽ tiêm cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi. Tuy nhiên, về liều tiêm mỗi mũi của 2 loại vaccine khác nhau, lứa tuổi tiêm cũng có sự khác biệt. Sau đây là những thông tin về 2 loại vaccin này.

Vaccine Pfizer sử dụng tiêm cho trẻ em từ 5 - dưới 12 tuổi

Vaccine này được Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Quyết định số 457/QĐ-BYT ngày 01/03/2022.

Vaccine Pfizer sử dụng cho trẻ em từ 5 - dưới 12 tuổi có hàm lượng là 10mcg bằng 1/3 hàm lượng so với liều vaccine sử dụng của người từ 12 tuổi trở lên. Liều tiêm là 0,2ml (mỗi liều 0,2ml chứa 10mcg vaccine mRNA COVID-19). Vaccine này tiêm bắp. Lịch tiêm 2 mũi cách nhau 4 tuần.

Quy cách đóng gói: 1 khay chứa 195 lọ; mỗi lọ chứa 10 liều, hoặc 1 hộp chứa 10 lọ;  mỗi lọ chứa 10 liều.

Bảo quản ở nhiệt độ âm sâu từ -90ºC đến -60ºC, hạn sử dụng 9 tháng kể từ ngày sản xuất

Bảo quản ở nhiệt độ từ +2ºC đến +8ºC hạn sử dụng tối đa 10 tuần.

Vaccine đã rã đông không được bảo quản trở lại nhiệt độ âm.

Vaccine Moderna tiêm cho trẻ từ 6 - dưới 12 tuổi

Bộ Y tế ngày 31/3 đã phê duyệt Vaccine Moderna được phê duyệt tiêm cho trẻ từ 6 - dưới 12 tuổi.

Tiêm bắp, liều tiêm bằng ½ liều cơ bản của người lớn (tương đương 0,25ml), giống như tiêm vaccine cho người lớn liều nhắc lại. Tiêm 2 mũi cách nhau 4 tuần.

Vaccine Moderna đóng lọ nhiều liều: Lọ 10 liều mỗi liều 0,5ml tương đương với 20 liều mỗi liều 0,25ml.

Bảo quản nhiệt độ -25⁰C đến -15⁰C,  hạn sử dụng 9 tháng kể từ ngày sản xuất.

Bảo quản nhiệt độ nhiệt độ +2⁰C đến +8⁰C, sử dụng  tối đa 30 ngày.

Lưu ý: Không giống như người từ 18 tuổi trở lên, với trẻ em 5 - dưới 12 tuổi, Bộ Y tế yêu cầu chỉ tiêm 2 mũi duy nhất cùng loại vaccine, không tiêm trộn với bất kỳ vaccine mRNA nào.