THÔNG BÁO TÌNH HÌNH CƠN BÃO SỐ 4

CỘNG HOÀ Xà HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Mỹ Thịnh ngày 14 tháng 8 năm 2018

Về việc phòng chống cơn bão số 4

Thực hiện công điện số 02/CĐ-PCTT ngày 14/8/2018 của BCH PCTT&TKCN huyện Mỹ Lộc về việc phòng chống cơn bão số 4.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia. Hồi 10 giờ ngày 14/8, vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,9 độ Vĩ Bắc; 113,7 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10. Phạm vi gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 90km tính từ tâm bão.

Trong 48 đến 72 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được khoảng 15km, đi vào đất liền các tỉnh từ Quảng Ninh đến Nam Định. Đến 4 giờ ngày 17/8, vị trí tâm bão ở khoảng 20,7 độ Vĩ Bắc; 106,4 độ Kinh Đông, trên đất liền khu vực ven biển từ Quảng Ninh đến Nam Định. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10. Phạm vi gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 90km tính từ tâm bão.

Cấp độ rủi ro thiên tai do bão: cấp 3.

Do ảnh hưởng của bão: Từ đêm nay (14/8) đến ngày 15/8 ở phía Đông Bắc Bộ có mưa rải rác, từ đêm 15/8 đến ngày 17/8 ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa to đến rất to (lượng mưa 250-350mm/đợt).

Để chủ động đối phó với bão và mưa úng, Ban chỉ huy PCTT&TKCN xã Mỹ Thịnh yêu cầu các đ/c thành viên Ban chỉ huy PCTT&TKCN, ban nông nghiệp xã, các đ/c bí thư chi bộ , trưởng thôn xóm và các hộ dân trên toàn xã thực hiện tốt một số nội dung thông báo sau:

1. Thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến cơn bão số 4, triển khai phương án phòng chống bão và có phương án bảo vệ an toàn tài sản, tính mạng, nhà cửa và các công trình công cộng, chủ động các phương án di dời dân khi bão đổ bộ, đặc biệt các hộ già cả neo đơn, gia đình chính sách.

2. Yêu cầu nhân dân chằng chống nhà cửa đảm bảo tuyệt đối an toàn tài sản, tính mạng khi bão đổ bộ vào địa phương.

3. Các đồng chí trưởng thôn chỉ đạo tổ dong dẫn khơi thông dòng chảy tháo toàn bộ nước đệm ngay và tiến hành hoành triệt chặt chẽ không để nước ngoại lai vào đồng ruộng của thôn xóm mình, thường xuyên  báo cáo về UBND xã và Ban nông nghiệp xã, chấp hành nghiêm sự chỉ đạo và điều động khi cần thiết.

4. Đề nghị các hộ chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản chủ động bảo vệ các công trình, chuồng trại, diện tích NTTS không để ảnh hưởng do bão úng.

5. Yêu cầu đài truyền thanh xã tăng cường thời lượng đưa tin, thông báo diễn biến của cơn bão để nhân biết, chủ động phòng chống bão.

6. Các đ/c trong ban chỉ huy, PCTT&TKCN xã thường trực, thường xuyên kiểm tra đôn đốc, chỉ đạo các thôn xóm kịp thời ứng phó các tình huống bão úng xảy ra.

7. Yêu cầu các đ/c trưởng thôn thông báo rộng rãi nội dung thông báo này tới các hộ dân để chủ động phòng chống bão, úng

Trên đây là toàn bộ nội dung về chỉ đạo phòng chống cơn bão số 4. Yêu cầu các đ/c thành viên ban chỉ huy PCTT&TKCN, Ban nông nghiệp xã các đồng chí trưởng thôn và nhân dân, thực hiện tốt nội dụng thông báo này ./.

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN                                                                                                                                                                                                                    KT. CHỦ TỊCH

(Đã ký)

Phạm Văn Minh