Xã Mỹ Thịnh triển khai kế hoạch sản xuất vụ mùa,vụ đông năm 2022

Vừa qua, UBND xã đã tổ chức hội nghị tổng kết vụ mùa, vụ đông năm 2021 triển khai phương án sản xuất vụ mùa,vụ đông năm 2022. Theo đó,diện tích gieo cấy vụ mùa năm nay là 220ha với các giống lúa: Bắc ưu 903, giống TX 111, BC 15,TBR225,Đài Thơm, các giống lúa này có khả năng chống chịu sâu bệnh tốt và cho năng suất cao.

Do ảnh hưởng của các đợt rét đậm ngay từ đầu vụ chiêm xuân 2022 đã ảnh hưởng tới thời gian thu hoạch lúa chiêm xuân chậm hơn so với các  năm, do đó sản xuất vụ mùa phải rất khẩn trương, UBND xã yêu cầu các thôn xóm bám sát vào lịch gieo cấy của ban nông nghiệp, chỉ đạo các tổ cày bừa tập trung cày lật đất,cày bừa từ 28/6 đến 15/7, diện tích gieo mạ cày bừa kép song trước ngày 20/6, các hộ dân tăng cường xử lý đồng ruộng bằng việc bón vôi bột( 15-20kg/sào) để hạn chế thấp nhất mức độ gây hại của các mầm bệnh còn tồn đọng sau vụ chiêm, giữ nước đủ thường xuyên để đảm bảo cho công tác gieo cấy. Toàn xã phấn đấu gieo cấy song trước ngày 25/7/2022.

Lịch gieo cấy vụ mùa năm 2022

Lịch gieo cấy vụ mùa năm 2022.pdf