Phát động phong trào lắp đặt mô hình camera an ninh trên địa bàn xã.

Để tăng cường công tác giữ gìn an ninh trật tự, phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, ban công an xã đã tham mưu cho UBND xã xây dựng kế hoạch phát động phong trào lắp đặt “Camera an ninh”, đồng thời góp phần xây dựng mô hình điểm về an ninh trật tự trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Mỹ Thịnh là xã cửa ngõ của huyện Mỹ Lộc. Trên địa bàn xã có tuyến đường quốc lộ 21A, đại lộ Thiên Trường và nhiều tuyến giao thông liên xã, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã tiềm ẩn nhiều phức tạp. Do vậy, việc triển khai mô hình camera an ninh giám sát công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã là rất cần thiết.

Theo kế hoạch toàn xã Mỹ Thịnh có 15 mắt camera, lắp đặt tại các trục đường chính ra, vào các thôn; nơi địa bàn phức tạp, khu vực chợ, và các đầu mối giao thông…

Ngay sau khi xây dựng kế hoạch và phát động, UBND xã đã nhận được sự ủng hộ, quan tâm của sư thầy Thích Đàm Tâm-trụ chì chùa Khả Lực với số tiền 150 triệu đồng, gia đình ông Nguyễn Văn Thuấn thôn Tiều Liêm với số tiền 5 triệu đồng, gia đình ông Vũ Văn Khiêm thôn Bún với số tiền ủng hộ 5 triệu đồng.

Mong rằng,việc triển khai thực hiện mô hình Camera an ninh sẽ huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong việc lắp đặt hệ thống camera an ninh, qua đó ứng dụng và phát huy các thành tựu khoa học, kỹ thuật, công nghệ thông tin vào công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và các tai tệ nạn xã hội một cách có hiệu quả, góp phần đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng nếp sống văn hoá, tự giác chấp hành luật, quy định của địa phương.