Mỹ Thịnh tổ chức tiêm vacxin phòng covid-19 lưu động cho các đối tượng già cả, ốm đau

Để nhanh chóng ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, bên cạnh các biện pháp phòng ngừa tích cực bao gồm: đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn… thì việc tiêm vắc xin phòng ngừa COVID-19 là hết sức cần thiết. Với tinh thần quyết liệt, thần tốc quyết tâm bao phủ 100% tỷ lệ vacxin cho người dân từ đủ 12 tuổi trở lên trên địa bàn xã, UBND xã đã tổ chức nhiều buổi tiêm chủng với quy mô lớn, đến nay tỷ lệ bao phủ mũi 3 cho người dân từ đủ 18 tuổi trở lên đạt trên 90%. Bên cạnh đó, UBND xã đã thành lập tổ tiêm lưu động, rà soát và lập danh sách những người có bệnh lý nền hoặc có chỉ định, tổ chức tuyên truyền để gia đình đồng thuận. Ngày 1/3/2022 UBND xã đã tổ chức tiêm lưu động, đến tận nhà tiêm chủng cho 16 trường hợp cao tuổi, bệnh nền, đi lại khó khăn…đã nhận được sự phản hồi tích cực,đồng thuận của nhân dân. Tiêm chủng là biện pháp then chốt tạo lá chắn vững chắc. Với sự chung sức, đồng lòng khắc phục mọi khó khăn, xã Mỹ Thịnh đang tiếp tục nỗ lực bao phủ vacxin, tăng miễn dịch cộng đồng đưa cuộc sống về trạng thái bình thường mới.