Khánh thành nhà tình nghĩa cho gia đình bệnh binh Lê Văn Ngà

Đồng chí Thiếu tướng Lương Văn Kiểm-Phó tư lệnh quân khu 3 vừa dự lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa tặng gia đình ông Lê Văn Ngà là bệnh binh 41% tại thôn Khả Lực-xã Mỹ Thịnh. Dự lễ khánh thành có đ/c Đại tá Lê Xuân Thanh- Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; đ/c Trần Văn Hưng- Tỉnh ủy viên- Bí thư huyện ủy; đ/c Trần Quốc Lập- Phó bí thư TTHU- Chủ tịch HĐND huyện; đc Đỗ Quang Lưu- Phó chủ tịch HĐND huyện; đ/c Lê Quang Huy- Phó chủ tịch UBND huyện; đ/c Thượng tá Nguyễn Tuấn Anh- Chỉ huy trưởng ban CHQS huyện, lãnh đạo xã Mỹ Thịnh cùng đông đảo bà con nhân trong thôn.

Ông Lê Văn Ngà nhập ngũ 4/1962, tham gia huấn luyện, chiến đấu tại đơn vị Trung đoàn 3, Sư đoàn 338. Đến tháng 3/1971 ông phục viên về địa phương, hưởng chế độ bệnh binh. Hiện kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn, cuộc sống của ông bà dựa vào số tiền trợ cấp bệnh binh hàng tháng. Nhà đang ở được xây từ năm 1995, quá trình sử dụng đã xuống cấp, gia đình không có khả năng xây mới hoặc sửa chữa.

Được sự quan tâm của các cấp, các ngành sau hơn 2 tháng thi công ngôi nhà mới được xây dựng với tổng diện tích 50m2 mái ngói, trong tổng diện tích toàn bộ công trình gồm cả sân phơi là 90 m2 với kinh phí trên 125 triệu đồng, trong đó Bộ tư lệnh quân khu 3 hỗ trợ 80 triệu đồng, nguồn kinh phí còn lại do 1 số đơn vị, cá nhân hỗ trợ và gia đình tự bỏ ra. Công trình nhà tình nghĩa được xây dựng kết cấu vững chắc, thoáng mát, có tính thẩm mỹ phù hợp với điều kiện sinh hoạt của gia đình. Trong quá trình thi công, chính quyền địa phương cùng gia đình đã thường xuyên theo dõi, giám sát, kịp thời giải quyết những vướng mắc phát sinh, đảm bảo chất lượng của công trình. Ngôi nhà được khánh thành đúng vào dịp kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống lực lượng Quân khu thể hiện sự quan tâm sâu sắc của các cấp, các ngành và nhân dân địa phương bên cạnh đó còn nhằm giáo dục truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”  “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau, đồng thời tạo điều kiện cho gia đình có 1 ngôi nhà ấm áp, đầy tính nhân văn trong mùa đông giá rét đang đến gần.

Tại lễ bàn giao thay mặt gia đình ông Lê Văn Ngà đã bày tỏ sự xúc động và trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Bộ Tư lệnh quân khu 3 và chính quyền các cấp trong công tác đền ơn đáp nghĩa đối với người có công và xin hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống bộ đội cụ Hồ, luôn chấp hành mọi chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, qui định của địa phương, giáo dục bảo ban con cháu, chăm chỉ làm ăn phát triển kinh tế, nhanh chóng xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng góp phần cùng đảng bộ và nhân dân trong xã xây dựng quê hương Mỹ Thịnh nói riêng, quê hương Mỹ Lộc ngày càng giàu đẹp văn minh.