Hội nghị tuyên truyền phố biến giáo dục pháp luật quý II

Thực hiện kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật quý II năm 2022 của UBND xã Mỹ Thịnh, các ngành Tư pháp, công an, địa chính, lao động thương binh xã hội, văn hóa thông tin đã tổ chức các hội  nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tại 3 thôn: Khả Lực, Thôn Bún, thôn Tiểu Liêm. Đây là hoạt động thiết thực nhằm triển khai có hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục và các văn bản hướng dẫn thi hành, chủ trương, chính sách của nhà nước đến với người dân một cách sát thực nhất. Đồng thời nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về phổ biến giáo dục pháp luật, nắm bắt những vấn đề dư luận xã hội quan tâm hoặc cần định hướng dư luận xã hội, tạo chuyển biến căn bản trong ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật của người dân. Tại hội nghị, các ngành, các đồng chí công chức của xã trực tiếp là báo cáo viên truyền đạt các nội dung chủ yếu, trọng tâm: luật dân sự, luật hộ tịch, luật đất đai, pháp lệnh người có công, hương ước, quy ước, vấn đề về an toàn thực phẩm, về phòng chống dịch bệnh Covid-19, về thực hiện đề án ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử..vv..hội nghị đã thu hút đông đảo sự tham gia của các ban ngành, đoàn thể của thôn nhất là sự tham gia hưởng ứng của người dân tại địa bàn. Đây là tiền đề để công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật của xã sẽ được tổ chức thường xuyên, linh hoạt về hình thức, ngắn gọn, chính xác về nội dung, gần gũi, thiết thực với nhân dân kịp thời triển khai tuyên truyền, phổ biến những văn bản pháp luật mới được ban hành, các văn bản quan trọng, cần triển khai trên địa bàn.

Người dân tại thôn tham gia hội nghị

đ/c: Trưởng công an tuyên truyền luật cư trú, tài khoản định danh điện tử

Đ/c: Công chức Lao động thương binh xã hội tuyên truyền chính sách người có công

Đ/c: Tư pháp tuyên truyền Luật môi trường, cải cách hành chính