Toàn dân chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

image advertisement
image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 26
  • Trong tuần: 455
  • Tất cả: 41923
Tăng cường phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã
Lượt xem: 82

TRUNG TÂM CHỈ HUY PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 Xà

Tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh đã có những diễn biến rất phức tạp, xuất hiện những ca nhiễm ở thành phố Nam Định, công ty may Yougone, đặc biệt trên địa bàn huyện xuất hiện 03 ca mắc COVID- 19 tại xã Mỹ Thành, Mỹ Hà. Trước tình hình đó, Ban chỉ đạo phòng dịch của xã đã triển khai kịp thời các biện pháp, tổ chức truy vết nhanh và khẩn trương các trường hợp F1, F2...liên quan đến các ca nhiễm, qua truy vết hiện nay trên địa bàn xã có 5 F1, 80 F2.

Trước diễn biến phức tạp, khu vực xung quanh địa bàn xã đã có ca lây nhiễm, nguy cơ xâm nhập vào địa bàn là rất lớn. Để chủ động ứng phó với các tình huống dịch bệnh, ban chỉ huy phòng chống dịch của xã yêu cầu:

1.Tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh, của huyện, người dân cần nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, quyết tâm trong phòng, chống dịch bệnh.

2.Kiểm soát, theo dõi chặt chẽ người về từ các địa phương có số ca mắc COVID- 19 cao; thần tốc truy vết các trường hợp F1, F2 có liên quan đến các ca bệnh F0 để kịp thời có phương án cách ly theo quy định

 - Tổ công tác kiểm tra, xử lý của xã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp không thực hiện yêu cầu 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế); nhất là các trường hợp không đeo khẩu trang, tụ tập đông người ở khu vực công cộng (chợ dân sinh…), thôn, xóm, các quán ăn, nhà hàng không thực hiện đầy đủ các quy định phòng, chống dịch.

- Thôn xóm tập trung rà soát, tổng hợp danh sách các công nhân làm việc tại Công ty may Youngone, tuyên truyền hướng dẫn các công nhân làm việc tại Công ty may Youngone đi về gia đình thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đúng theo quy định.

- Tổ Covid-19 thôn xóm phối hợp chặt chẽ với các lực lượng của xã để truy vết thần tốc các trường hợp F1, F2 trên địa bàn có liên quan đến các ca bệnh F0; Quản lý chặt chẽ các trường hợp F2 trên địa bàn; thực hiện việc thông báo cách ly tại nhà, khu vực cách ly bằng các hình thức phù hợp để nhân dân được biết và tham gia giám sát.

3. Đề nghị Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể và  Văn hóa - Thông tin iếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, bám sát các văn bản chỉ đạo của các cấp về tình hình dịch  COVID-19, các biện pháp phòng, chống dịch để nhân dân không hoang mang, lo lắng, tuyệt đối tin tưởng, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Khuyến cáo người dân hạn chế di chuyển ra khỏi địa bàn nếu không thực sự cần thiết, không đi đến các khu vực đang có dịch, chủ động, tự giác khai báo y tế khi đi về từ địa phương khác, tham gia giám sát, phát hiện kịp thời các trường hợp nghi ngờ, hoặc các trường hợp không chấp hành nghiêm việc cách ly tại nhà theo quy định.

Mỗi cá nhân, gia đình hãy là một chiến sỹ trên mặt trận phòng chống dịch, cùng chính quyền bảo vệ an toàn tính mạng cho bản thân và cộng đồng.

 

Cơ quan chủ quản: UBND XÃ MỸ THỊNH
Địa chỉ : Mỹ Thịnh - huyện Mỹ Lộc - tỉnh Nam Định
Email: 
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang