Kỳ họp thứ Ba-HĐND xã Mỹ Thịnh khóa XXII nhiệm kỳ 2021-2026 giải quyết công việc phát sinh đột xuất

HĐND xã Mỹ Thịnh vừa tổ chức kỳ họp thứ Ba để giải quyết công việc phát sinh đột xuất để quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư công trình: Xây dựng nhà lớp học 3 phòng và nhà bếp trường mầm non xã Mỹ Thịnh.

Đ/c: Phạm Văn Minh - Phó bí thư Đảng ủy-chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp HĐND xã đã nghe UBND xã báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư công trình. Trong những năm qua, với sự chú trọng, khắc phục mọi khó khăn bằng nhiều giải pháp xã Mỹ Thịnh tăng cường cơ sở vật chất bảo đảm chất lượng các hoạt động giáo dục đào tạo của các nhà trường trong xã. Tuy nhiên, để đáp ứng tiêu chí trường chuẩn cấp độ 2 theo thông tư số 13/2020 của Bộ giáo dục và đào tạo, hiện nay trường Mầm non Mỹ Thịnh còn thiếu 5 phòng học, phòng đa năng và nhà bếp ăn. Với nguồn kinh phí còn hạn chế, Đảng ủy-UBND xã từng bước đầu tư công trình với giai đoạn 1 đầu tư xây dựng tầng 1 nhà lớp học gồm 3 phòng và nhà bếp ăn với tổng mức đầu tư dự kiến dưới 9,5 tỷ đồng,nguồn vốn đầu tư ngân sách xã và các nguồn vốn hỗ trợ hợp pháp khác, thời gian thực hiện dự án: năm 2021-2022.

Đ/c: Nguyễn Văn Hoành-Phó chủ tịch UBND xã báo cáo chủ trương đầu tư dự án

Với tinh thần trách nhiệm, khẩn trương, Các ông bà đại biểu HĐND xã đã thảo luận, đóng góp ý kiến yêu cầu đơn vị thi công thực hiện dự án theo đúng hồ sơ được duyệt và các quy đĩnh liên quan về quản lý chất lượng công trình; đồng thời phải đảm bảo tiến độ, an toàn lao động và bảo vệ môi trường. HĐND xã thông qua Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng dự án nhà lớp học 3 phòng và nhà bếp trường mầm non Mỹ Thịnh.

đ/c: Nguyễn Thị Hợp- Trưởng ban pháp chế HĐND xã báo cáo kết quả thẩm tra nghị quyết

Đ/c: Phạm Văn Hiển-Thư ký kỳ họp thông qua dự thảo nghị quyết

Việc xây dựng các phòng học của Trường Mầm non sẽ tiếp tục góp phần để địa phương thực hiện tốt mục tiêu đạt chuẩn giáo dục, tạo điều kiện thuận lợi cho con em nhân dân trong việc  học tập, góp phần tích cực vào chiến lược phát triển con người trong giai đoạn mới.